Cho Anh Được Gọi Em Một Lần: Mình Ơi! - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Cho Anh Được Gọi Em Một Lần: Mình Ơi!

Share This

Hôm nay hãy cho anh được gọi em như thế? Mình nhé! Hãy để Anh lau giọt lệ chưa khô trên khoé mắt của Mình. Mình đừng buồn nữa có được không? Chỉ ngày hôm nay thôi Mình hãy thật vui lên. Mình ah! Hứa với anh như thế! Bỏ qua những ngày tháng hờn giận, buồn tủi trong lòng...sống một ngày trọn vẹn hạnh phúc yêu thương. 

Mình nhớ không? Lần đầu Mình nấu cơm cho anh ăn đó. Là món gì mình còn nhớ! Thôi thì để Anh nhắc luôn, tuy là món đơn giản mà ngon lắm: "Ngày đó Mình đã cho anh ăn món lạp xưởng chiên, ăn kèm với Kim Chi nhà Mình làm đó." Anh thì chưa bao giờ ăn lạp xưởng chiên với cơm. (Mình ah! Tại anh không thích ăn, Anh ăn cũng không quen). Vậy mà Mình nấu, Anh ăn không còn xót một hạt cơm, ngon dễ sợ luôn đó Mình. (Mình có hỏi anh là ăn ngon không? Kim chi anh ăn có lạc không). Từ đó đến giờ anh vẫn ăn lạp xưởng, nhưng không phải của Mình làm cho anh.

Một ngày Mình hỏi anh: Hôm nay anh ăn gì? Em dậy sớm ra chợ mua đồ về nấu cơm cho anh nhé! Anh thích ăn gì em mua?( Anh ăn gì cũng được, miễn mình nấu anh sẽ ăn hết...mình nấu thì ngon tuyệt vời. Bởi không chỉ hương vị món ăn được Mình nêm nếm gia vị vừa ăn. Mà cả tấm lòng, gia vị yêu thương được mình gửi gắm vào đó sao mà không ngon bằng được.) Mình dậy thật sớm ra chợ chọn mua những con cá ngon nhất, tươi nhất, những bó rau xanh mướt...về nấu cho anh. "Món canh rau thịt, nồi cá sốt cà chua" đậm đà yêu thương....! Anh vẫn nhớ hương vị ngày xưa...nên anh thương Mình.


Cho Anh Được Gọi Em Một Lần: Mình Ơi!

Mình luôn là thế! Luôn yêu thương chăm sóc người mình thương tân tụy. Nhưng mà anh bạc bẽo quá đúng không mình? Anh chẳng hề tốt với Mình như thế! Thôi Mình à! Quên những ngày buồn hôm qua đi nhé! 

Hôm nay anh sẽ đi chợ nấu cho mình bữa cơm, tuy anh nấu cơm, kho cá không ngon như hàng quán, nhưng đó là tấm chân tình, anh dành cho mình. Anh sẽ pha cho mình ly cafe buổi sáng ban mai...! Rót cho mình lý nước trà ấm...! Mình đừng ngại gì cả, cứ để đó anh lo, Anh muốn một lần tự tay được chăm sóc, lo lắng cho Mình một ngày trọn vẹn. (Đôi khi nằm mơ tôi vẫn nghĩ sẽ nấu gì đó cho mình)

Nấu xong anh muốn ngồi cạnh ăn với mình một bữa cơm trọn vẹn ân tình, tự tay gắp cho mình những đồ ăn ngon nhất. Được trò chuyện vui vẻ trên mâm cơm gia đình. Ăn xong! Anh muốn mình mặc bộ đồ xinh nhất, đẹp nhất. Anh sẽ chở mình đi qua tất cả các con đường, qua hết những nơi mình từng đến, cuối cùng dừng lại nơi mình hay ngồi. Để ngắm nhìn thành phố về đêm...nghe gió hát, sóng vỗ, tận hưởng những cơn gió mát từ bên kia sông thổi vào cho đến tận khuya. Rồi anh sẽ đưa mình về! Anh sẽ ngắm Mình đang ngủ say, đưa tay vuốt nhẹ làn tóc, khẽ cười và trao mình nụ hôn ngọt ngào. Chúc Mình ngủ ngon! Anh xin lỗi mình....! Vì những ngày tháng qua đã làm Mình buồn vì anh thật nhiều, chẳng có gì, có thể bù đắp nổi những buồn nhớ trong lòng mình.

Khi Mình thức dậy sẽ chẳng còn thấy anh ở đó nữa, thì xin Mình đừng khóc...mà hãy xem anh như giấc mơ mình nhé! Cứ hãy sống thật hạnh phúc dù anh không có ở bên. Nhưng Mình biết rồi đó? Anh chưa bao giờ quên được Mình.

(Anh người đàn ông rồi sẽ cũ, như giấc mơ hôm qua của em. Rồi sẽ có người đến thật sự nhận ra em, yêu thương và ở lại bên em những ngày sau... Anh người đàn ông đã cũ, đã rời xa em. Ngày trước em có nói với anh. Anh ah! Anh có biết: Hôm nào em đi lễ, " Em đứng trước mặt Chúa, cầu xin Chúa cho em một công việc ổn định và một người đàn ông để em yêu thương và thương em". Cho đến một ngày em gặp anh, em cứ tưởng Chúa đã nghe được lời cầu xin của em. Mà mang anh đến với em, nhưng em đã sai...Chúa đang thử thách em. Anh không phải là người dành cho em.)
Ở nơi ấy vẫn mong rồi một ngày em sẽ lại bình yên.


"Nói thế nào cũng khiến trái tim đau
Thôi cứ thế chia tay nhau lặng lẽ
Kỷ niệm xưa hãy quên đi người nhé
Yêu thương nào rồi cũng sẽ nguôi ngoai

Tình đôi mình chẳng thể có ngày mai
Mong gì nữa chuyện tương lai hạnh phúc
Nói thế nào cũng không sao thuyết phục
Tranh luận rồi lại ấm ức được thua

Cắt nghĩa thế nào cũng nhận lấy xót chua
Tổn thương nhau liệu có vừa tâm ý
Trót vấn vương đừng làm nhau khó nghĩ
Nhận được gì hay cũng chỉ đắng cay?

Chẳng còn gì thôi cứ thế chia tay
Thứ hạnh phúc đi vay thì nên trả
Kể từ đây mình thành người xa lạ

Bước ngược đường nên hóa những người dưng!"

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages