Bài Văn: Tôi Thật Tài Giỏi. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Tôi Thật Tài Giỏi.

Share This


Có một cô bé cao 1,39 mét, thường thích cột tóc đuôi gà. (Miêu tả sơ lược vẻ bề ngoài của cô bé.) Cô bé này có ngoại hình bình thường, tính cách cũng không có gì nổi bật. Cô bé chỉ biết đánh vài bản nhạc trên đàn dương cầm, thành tích học tập không quá cao cũng không quá thấp, chưa từng được bầu vào Ban chấp hành lớp. Nhưng cô bé rất có óc sáng tạo, có thể tự sáng tác và múa theo tiếng nhạc, lại còn rất khéo tay. Cô bé thường thiết kế, trang trí các đồ vật trong nhà để chúng thêm lấp lánh, rực rỡ. Dưới bàn tay của cô bé, các đồ vật ấy trông sống động hẳn lên. 


Cô bé rất thích nghe radio. Một lần nọ, trên radio phát sóng chương trình nhạc không lời, cô bé say sưa lắng nghe những khúc nhạc du dương, đôi mắt lim dim như đắm mình trong suối nhạc. Rồi trong đầu cô bé hiện ra cảnh tượng mình đang đứng trên một thảo nguyên bao la, bát ngát với những đồi cỏ trập trùng, ong bướm rập rờn trên những bông hoa dại đủ màu sắc và những đàn ngựa hoang đang phi băng băng về phương xa. Thậm chí, cô bé còn nghe được cả tiếng gió thảo nguyên rít ù ù bên tai và ngửi thấy mùi cỏ ngai ngải. Xúc động trong lòng, cô bé liền nhón chân, xoay người múa theo tiếng nhạc. Khi nhạc êm đềm, dìu dặt, cô bé múa khoan thai, dịu dàng; khi nhạc sôi động, mạnh mẽ, cô bé thực hiện những động tác nhanh nhẹn, dứt khoát... Cơ thể của cô bé uyển chuyển, thay đổi theo từng giai điệu để thể hiện trọn vẹn những niềm vui, nỗi buồn mà cô bé cảm nhận được trong mỗi khúc nhạc… (Miêu tả sinh động các động tác, thể hiện ”óc sáng tạo ” của cô bé.) Tình cờ, bác hàng xóm đi ngang qua nhìn thấy. Sau khi xem cô bé múa, bác hết lời khen ngợi. 

Một lần khác, đang đi dạo trong vườn, cô bé đột nhiên phát hiện ở góc khuất của khu vườn có một cây hoa hồng nhỏ, toàn thân đã bị khô héo, trên cành chỉ còn sót lại một chiếc lá vàng úa. Nhận thấy cho dù có cố công chăm sóc, cây cũng không sống nổi, cô bé bèn nhổ cây, mang vào nhà, nghĩ ra vài ý tưởng trang trí cho nó. 

Đầu tiên, cô bé rửa sạch cây hoa hồng, cắt tỉa bớt các cành bị sâu, mục để dáng cây đẹp hơn rồi đem cây đi phơi nắng cho thật khô. Sau đó, cô bé lấy giấy bìa cứng làm thành một cái chậu nhỏ thật xinh xắn, đổ sỏi nhỏ màu trắng vào chậu và cắm thân cây vào. Tiếp theo, cô bé cắt giấy màu xanh thành hình những chiếc lá nôn nà; gấp giấy màu đỏ, màu hồng, màu trắng thành hình những bông hoa rực rỡ rồi đem dán chúng lên các cành cây. Cô bé còn dùng giấy màu vàng để gấp thành hình một chú bướm vàng nhỏ xinh nữa chứ! Xong xuôi, cô bé gắn chú bướm vàng lên một bông hoa, khiến chậu hoa trông rực rỡ, sống động hẳn lên. (Đoạn văn miêu tả tỉ mỉ các động tác, thể hiện khả năng sáng tạo của cô bé.) Mang chậu hoa đặt lên chiếc bàn ở phòng khách, nghĩ đến nét mặt bất ngờ của ba mẹ,  khi nhìn thấy nó, cô bé mỉm cười hài lòng.

Thế nào các bạn cảm thấy thích cô bé này rồi phải không? Các bạn hãy thử đoán xem cô bé này là ai. Bật mí cho các bạn biết nhé,   cô bé này chính là tôi đó.

(ST)

Tuyển Chọn Những Bài Văn Mẫu Hay.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages