Bài văn: Hai Người Em Nuôi. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài văn: Hai Người Em Nuôi.

Share ThisMình nói cho các bạn biết một bí mật nhé, mình mới nhận một Cặp song sinh làm em nuôi đấy! Sao bạn lại kinh ngạc như thế? Bạn không tin ư? Hì hì, thật ra cặp song sinh này chính là hai bé gà con tinh nghịch mà mẹ mình mới mua về hồi tuần trước. 

Cặp song sinh này rất đáng yêu. Chúng ăn mặc khá giống nhau. Trên mình chúng đều khoác chiếc áo nhung vàng óng, chân đi ủng màu hồng, đuôi gắn một túm lông nhỏ xíu. Một bé còn đội trên đầu chiếc mũ tí xíu màu hồng đậm. Nhờ chiếc mũ này, mình biết bé gà con ấy là em trai, còn bé gà con kia là em gái. Nhưng bạn đừng tưởng là em gái thì cô bé hiền thục nhé. Bé nghịch ngợm chẳng kém gì em trai đâu. Những trò chơi mạo hiểm của hai bé gà con nhiều lúc khiến mình sợ muốn rớt tim ra ngoài. (Tác giả tí hon miêu tả ngoại hình và nêu bật nét tinh nghịch của các chú gà con.) 

Vốn là nhà mình có một vườn rau nhỏ, để tránh các bé gà vào phá vườn rau, từ khi mẹ mua chúng về, ba mình đã dùng lưới quây vườn rau lại. Thế nhưng các bé gà này luôn tìm cách chui vào vườn rau để tìm thức ăn, và không biết bao nhiêu lần mình đã phải gỡ chúng ra khỏi các tấm lưới. Dù mình đã dặn chúng nhiều lần rằng chúng chỉ được vào vườn rau khi có mình đi theo, nhưng nhiều lúc do ham chơi, chúng quên khuấy lời mình. (Giọng văn thể hiện rõ tình cảm âu yếm của ”tôi" dành cho các “bé gà".) Mới hôm kia thôi, một bé gà đã suýt chết vì tật ham chơi và nghịch ngợm ấy. 

Hôm đó, đang ngồi học bài trong nhà, mình bỗng nghe tiếng gà kêu chiêm chiếp ngoài vườn, tiếng kêu có vẻ rất lo lắng. Mình chạy vội ra xem thì chẳng thấy em trai đâu, chỉ thấy em gái đang đi luẩn quấn quanh bể nước nhỏ ở giữa vườn, miệng kêu liên hồi. Thấy mình, em gái tỏ vẻ mừng rỡ, càng kêu to hơn. Mình tiến đến gần. Hóa ra em trai đã bị rơi vào bể nước và đang cố tìm cách leo lên; nhưng mực nước trong bể hơi thấp nên cu cậu cứ bơi vòng quanh mãi, không thể nào tự thoát ra được. Mình cúi người, vớt em trai lên. Cu cậu run như cầy sấy trong tay mình. Thương cảm, mình đem em trai vào nhà rồi dùng khăn lông lau cho đến khi bộ lông của cu cậu khô hẳn. Biết ơn mình nên sau hôm đó, hể thấy mình là cu cậu chạy đến, rúc đầu vào chân mình. Cách thể hiện tình cảm của cu cậu cũng đáng yêu đấy chứ ! Về phần mình, để hai đứa em nuôi có thể tự thoát ra nếu lỡ bị rơi vào bể nước, mỗi khi tưới rau xong, mình luôn bơm nước cho đầy bể . 

Còn hôm qua, mình vừa đi học về thì bắt gặp hai đứa em nuôi của mình đang chạy nhảy tung tăng cạnh chú cún đang nằm ngủ. Thỉnh thoảng, chúng còn nhảy lên mình của chú cún nữa chứ. Có lẽ bực mình nên cún ta bỏ đi nằm ở chỗ khác, vậy mà chúng cũng chẳng tha. Không ngờ chúng cả gan dám “vuốt râu hùm” như thế! Nếu mình không về kịp, chắc chúng đã trở thành “bữa ăn thịnh soạn” cho chú cún nhà mình rồi. Bạn thấy chúng có nghịch ngợm không? 

Hì hì, dù chúng nghịch ngợm như thế, nhưng mình vẫn thấy chúng rất đáng yêu. Có lẽ vì tinh nghịch nên chúng mới đáng yêu phải không các bạn? Nếu rảnh rỗi, các bạn hãy đến nhà mình để chơi với chúng nhé! Thú vị lắm đấy! 

(Sưu tầm)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages