Bài Văn: Hãy phát biểu cảm nghĩ về dòng sông mà em yêu quý. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Hãy phát biểu cảm nghĩ về dòng sông mà em yêu quý.

Share This


Quê em là một ngôi làng nhỏ nằm ven sông Hồng. Nhìn từ xa, dòng sông như một dải lụa mềm mại ôm trọn lấy ngôi làng. Con sông quê em đã trở thành kỉ niệm khó quên đối với những người con được sinh ra và lớn lên bên dòng sông thơ mộng này,

Tuổi thơ em gắn bó với dòng sông ấy một con sông đã cho em biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp đẽ.

Buổi sáng vừa thức dậy em đã nghe thấy âm thanh rộn rã của chiếc thuyền nhỏ đang trao đổi mua bán trên bến sông. Những âm thanh đó đã trở nên quen thuộc và gần gũi đối với người dân nơi đây. Vào thời điểm này, trên bến sông thường tấp nập hơn. Họ đi mua cá, tôm của những người dân làng chài đánh bắt.

Dòng sông vào buổi sáng thường cho ta cảm giác bình yên. Những con sóng nhỏ nối tiếp nhau xô vào bờ đất. Gió thổi dìu dịu trên triền đê khiến cho không gian càng trở nên trong trẻo và thoáng đãng hơn. Gần trưa, mặt sông trở nên sáng bừng bởi những tia nắng chiếu xuống mặt nước khiến nước sông lúc này trở nên lấp lánh hơn. Ở hai bên bờ sông, những hàng cây đung đưa theo gió. Buổi trưa nắng đã lên cao, mặt sông như trải rộng hơn, yên lặng hơn và có điều gì đó như lao xao hơn. Trên bến, từng chiếc thuyền cần mẫn đưa khách qua sông. Buổi chiều thuyền ghe tấp nập qua lại, vang vang tiếng nói cười của những người buôn bán.

Đối với lũ trẻ con chúng em, dòng sông luôn là nơi để cả bọn gặp gỡ và chơi đùa thỏa thích. Vào những chiều hè, khi mặt trời chiếu những tia nắng dìu dịu trên mặt sông cũng là lúc chúng em rủ nhau ra sông chơi. Mùa hè, nước ở gần bờ không sâu lắm tấm lại mát. Bọn em chỉ cần bơi một lát là có thể sang đến bãi bồi. Đó là khoảng đất trống rất rộng, tha hồ cho cả bọn chơi đùa. Từng tốp trẻ con nô đùa ầm ĩ, át cả tiếng sóng ì oạp vỗ bờ. Cát dưới chân chúng em mịn màng như nhung. Phía tây mặt trời đỏ rực chiếu những tia nắng cuối cùng xuống dòng sông như một bức tranh lửa. Gió từ sông thổi lên mát rượi. Lũ trẻ con chúng em mang bóng ra đá, tiếng reo hò náo động cả bãi sông. Chán đá bóng chúng em lại rủ nhau tắm. Tất cả thi nhau lặn ngụp. Dòng sông hiền hòa êm ả trôi như bàn tay mẹ nhẹ nhàng vỗ về.

Có những ngày mưa, nước dâng lên cao ngập hết bãi bồi. Những cành củi to nhỏ lặng lẽ trôi, rồi bỗng nhiên bị lội tuột vào một cái xoáy nhỏ, cả bọn thấy thế lại reo hò ầm ĩ. Thế rồi chỉ mấy ngày sau,“ nước rút, dòng sông lại trở về như xưa: hiền hoà, nhẫn nại và lẳng lặng trôi.

Bao năm tháng qua đi, dòng sông vẫn cứ hiền hoà êm đềm chảy. Không biết -dòng sông đã lưu giữ những kỉ niệm của chúng em ở đâu mà sao em thấy dòng sông thân quen đến thế. Từng bờ tre, từng ngọn cỏ dòng sông đã trở thành một phần trong cuộc sống tuổi thơ của em. Sau này dù đi bất cứ đâu em vẫn luôn nhớ về dòng sông thân yêu của mình.


Bài Văn: Tôi Chiến Đấu Với Cơn Dông.
Bài Văn: Tôi Thật Tài Giỏi.
Bài Văn: Cảm nghĩ của em về những ngày hè.
Bài văn: Hai Người Em Nuôi.
Bài văn: Ba Nỗi Sợ Của Tôi.
Bài Văn: Bản Giao Hưởng Buồn.
Bài Văn: Con Đường Của Con.
Bài Văn: Tình Thương Bao La Của Ba.
Bài Văn: Ơn Cô Khó Phai.
Bài Văn Tả Vẻ Đẹp Của Quê Hương.
Bài Văn Khéo Vận Dụng Các Thể Văn Nhất.
Bài Văn: Mặc Áo Bằng Một Tay.
Hãy kể lại kỉ niệm về một ngày khai giảng mà em nh...
Em có dịp được đi dự lễ hội chùa Hương. Em hãy kể ...
Bài Văn Cuộc Phiêu Lưu Của Các Giọt Nước.
Tám Dạng Thức Bài Văn Đạt Điểm Cao.
Những Bài Văn Mẫu Hay Đoạt Giải Của Học Sinh.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages