Bài Văn : Con Đường Của Con. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn : Con Đường Của Con.

Share This
Ba mẹ yêu quý!

Con đường của con có thể là những đại lộ thênh thang, bằng phẳng, xe cộ dập dìu. Con đi bon bon trên những đại lộ ấy, thẳng tiến về phía trước mà chẳng bao giờ vấp phải bất kỳ trở ngại nào.

Con đường của con có thể băng qua những đầm nước trong xanh với vô số đóa hoa lục bình tím ngát. Con vừa đi vừa ngắm cảnh, lòng thảnh thơi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Con khua chân xuống nước, vọc tay vào nước, nước chạm vào dạ con mát lạnh. Dù quanh con trời đang nắng gắt nhưng con chẳng hề đổ một giọt mồ hôi.

Con đường của con có thể được phủ một lớp có mềm mại, mượt mà. Cỏ êm như nhung mơn man bàn chân con nhè nhẹ. Tiết trời trong mát. Gió thổi mái tóc con bồng bềnh. Con luồn tay vào tóc, miệng khẽ hát một bài ca vui. Cỏ non như một tấm thảm xanh, che chở cho bàn chân con khỏi bị trầy xước vì sỏi đá.

Con đường của con cũng có thể là một con đường hẹp với đầy rẫy những đoạn khúc khuỷu, gập ghềnh. Để đi hết con đường ấy, con sẽ phải tốn nhiều công sức. Nhưng ba mẹ đừng lo, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”; cuối con đường ấy sẽ là một đỉnh cao; và chắc chắn bất cứ khi nào con muốn dừng chân, sẽ có sẵn một tảng đá bằng phẳng bên đường cho con ngồi nghỉ.

Con đường của con cũng có thể băng qua những sa mạc mênh mông, khô nóng. Nắng sa mạc có thể khiến con khát khô cả cổ, gió sa mạc có thể táp vào mặt con, cát sa mạc có thể làm phỏng chân con. Nhưng ba mẹ đừng lo, sẽ có những ốc đảo mát lành cho con hồi sức; và đằng sau các sa mạc ấy chắc chắn sẽ là những vùng đất xanh rờn, trù phú.

Dù bằng phẳng hay chông gai, chắc chắn con vẫn muốn đi trên con đường của mình. (Sau khi liệt kê các con đường mình có thể sẽ phải đi qua, tác giả tí hon đã nêu lên quan điểm riêng, đầy cá tính của mình: “con vẫn muốn đi trên con đường của mình”.) Có như vậy, con mới cảm nhận được niềm vui khi về đích. Vậy hãy ủng hộ con, ba mẹ nhé!
(Lonale59.com)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages