Bài Văn: Cảm nghĩ của em về những ngày hè. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Bài Văn: Cảm nghĩ của em về những ngày hè.

Share ThisKhi những con đường trong thành phố bắt đầu có tiếng ve râm ran, những khóm hoa phượng vĩ đỏ thắm bắt đầu nở rộ thì khi ấy là lúc một mùa hè mới, một kỳ nghỉ thú vị sắp bắt đầu. 


Nghỉ hè đó là hai tiếng quen thuộc đối với mỗi học sinh. Đó là khoảng thời gian rảnh rỗi, nghỉ ngơi sau suốt một năm học bận rộn. Không chỉ có vậy, đây cũng chính là khoảng thời gian mà họ dành cho gia đình nhiều nhất. 

Một buổi sáng thức dậy với ánh nắng sớm tinh khiết rọi vào gian phòng nhỏ bé của mình, tôi bỗng thấy có một cảm giác kỳ lạ trong lòng.“ Cái ánh nắng dịu nhẹ của buổi sớm, tiếng “chim ca líu lo đầu hè, tiếng tấp nập của xe cộ ngoài phố như giải thích cho cái cảm giác kì lạ ấy. Tôi bắt đầu một kì nghỉ hè bằng những chuyến đi chơi với gia đình mình. Về thăm quê nội, quê ngoại tôi thấy mình biết thêm được thật nhiều điều. Quê tôi đẹp lắm! Rồi những lần đi biển tôi vui đùa thoả thích với sóng biển dưới bầu trời trong xanh không gợn chút mây. Những khoảnh khắc yêu thương, những tình cảm chan chứa và niềm vui ấy chỉ có vào ngày nghỉ hè mà thôi. 

Nghỉ hè như đã trở thành một khoảng không gian mà ai cũng mong ước nó đến thật nhanh, thật gần để được sum hợp gia đình, để được vui đùa thoả thích bên nhau. Nghỉ hè là lúc mà những dấu ấn, những kỉ niệm đẹp nhất của mỗi người được tạo dựng nên, được vun đắp bằng tình yêu thương của mỗi người. Phải cảm ơn mùa hè, cảm ơn những kì nghỉ đã cho chúng ta những giây phút thư giãn. 

Nhưng không phải mùa hè lúc nào cũng cười, lúc nào cũng vui. Có những lúc, người ta ngồi thu mình lại một góc, nghĩ về những kỉ niệm của năm học cũ, nghĩ về những ngày đã thả mình vào sự vui sướng với gia đình mà quên mất bạn bè, những người đã gắn bó với ta trong suốt chặng đường học tập, quên mất những kí ức của tuổi học trò suốt năm học vừa qua,… Mùa hè cũng làm cho ta phải xa bạn bè một thời gian, xa thầy cô mà mình quý mến. Cũng thật buồn! “ 

Có thể vì những lí do đó mà có người yêu kì nghỉ hè hoặc có người lại không thích nghỉ hè. Mỗi người có mọt ý nghĩ khác nhau về mùa hè cũng như mùa hè mang lại cho mỗi người một cảm giác khác nhau. Đối với riêng cá nhân tôi, tôi rất yêu mùa hè.

Những Bài Văn Mẫu Hay Dành Cho Học Sinh Lớp 7.No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages