Hãy kể lại kỉ niệm về một ngày khai giảng mà em nhớ nhất. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Hãy kể lại kỉ niệm về một ngày khai giảng mà em nhớ nhất.

Share This


Bài làm văn mẫu dành cho học sinh lớp 7.

Hằng năm, cứ đến ngày khai trường, lòng tôi lại nao nao đến khó tả. Đến nay, tôi đã được dự bảy lần khai giảng đón chào năm học mới. Nhưng ngày khai giảng để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất vẫn là ngày khai giảng bước vào lớp Một. Cái cảm giác bâng khuâng, xao xuyến của ngày đầu đến trường đã trở thành kỉ niệm khó phai trong kí ức của tuổi thơ tôi.
 
Hãy kể lại kỉ niệm về một ngày khai giảng mà em nhớ nhất. 


Vài hôm trước ngày khai giảng, bố mẹ đã mua cho tôi quần áo, dép, mủ và đồ dùng học tập mới. Mẹ tôi còn cẩn thận bọc bìa sách, dán nhãn vở… Tối hôm trước, bố mẹ còn dặn tôi phải đi ngủ sớm để hôm sau đi khai giảng đúng giờ Tôi thầm nghĩ: “Ngày khai trường chắc là ngày quan trọng lắm nên bố mẹ mới chuẩn bị chu đáo cho mình đến vậy” và cảm thấy háo hức lạ thường 

Trời vừa rạng sáng, mẹ đã gọi tôi dậy. Tôi mặc quần áo mới, mang đôi dép mới, đeo cặp sách mới và đứng soi trước gương. Tôi khẽ mỉm cười sung sướng: "Mình đã trở thành học sinh rồi!". 

Mẹ và tôi cũng bước ra khỏi nhà. Bầu trời hôm ấy trong xanh, không khí mát lạnh. Gió thổi nhè nhẹ, hàng cây hai bên đường rì rào, xào xạc. Những hạt sương tối qua vẫn còn lấm tấm trên lá, long lanh dưới nắng mai vàng. Dường như mọi vật đều tràn đầy sức sống. Trên đường, tôi nhìn thấy rất nhiều các anh chị học sinh và các bạn cũng được bố hoặc mẹ đưa đến trường. Bát giác, tôi thấy rất vui khi hoà mình vào dòng người tấp nập ấy. Chẳng mấy chốc, ngôi trường khang trang hiện ra. Bỗng tôi cảm thấy lo sợ vì nơi đây đối với tôi vẫn còn lạ lẫm.

Đến cổng trường, tôi ngước mắt nhìn lên biển hiệu. Tên ngôi trường được viết rất ngay ngắn, cổng trường được trang trí rất đẹp. Bước vào trong sân trường, tôi thấy ngợp mắt trước khung cảnh cờ hoa rực rỡ; những phòng học dài nối tiếp nhau… Trên sân trường, rất đông các anh chị và các bạn học sinh đang tụm năm tụm bảy trò chuyện ríu rít. Ai cũng trang phục chỉnh tề, tươm tất từ đầu tóc, mặt mũi đến giày dép. Mọi thứ đều sạch sẽ, mới tinh. Dường như các bạn đều muốn khám phá tất cả những cái lạ lẫm xung quanh mình, với tâm trạng hớn bỏ và rạo rực. 

Vừa lúc đó, tiếng trống báo giờ tập trung vang lên. Mẹ dắt tôi tới trước cửa lớp và khẽ bảo: “Con ở trường với cô giáo và các bạn nhé!’. Cô giáo mỉm cười đáp lại và ân cần xếp tôi đứng vào hàng cùng với các bạn trong lớp. 

Đến giờ làm lê khai giảng, tất cả các lớp đã xếp hàng ngay ngắn theo đúng vị trí quy định. Các thầy cô cũng đã có mặt đông đủ trên hàng ghế trước mật. Các có thật duyên dáng với bộ áo dài rực rỡ, các thấy thì lịch sự trong bộ âu phục chỉnh tế Bên phải là hàng ghế dành cho các đại biểu. Sau lễ chào cờ là phần phát biểu của các đại biểu, các thầy cô và của học sinh. Đối với học sinh lớp Một chúng tôi, giờ phút ấn tượng nhất trong lễ khai giảng có lẽ là lúc các thầy cô và các anh chị học sinh lớp trên chào đón từng đoàn học sinh lớp Một Chúng tôi vừa bước đi trong tiếng nhạc rộn rã, vừa vẫy cờ, hoa chào mừng.

Rồi giữa khung cảnh trời thu trong xanh, cả sân trường như nín thở để nghe thấy hiệu trường đánh ba tiếng trống thiêng liêng. Tiếng trống báo hiệu sự tốt lành, tươi đẹp để bắt đầu năm học mới, như tiếp thêm sự nỗ lực, cố gắng để vươn lên. Lên lớp Một, tôi thấy mình như chững chạc thêm. Tôi sẽ được bước vào một chân trời rộng mở với nhiều điều lí thú. 

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc, mẹ đưa tôi trở về nhà để chuẩn bị cho những ngày học tiếp theo. Các thầy cô cũng sẽ lại miệt mài bên trang giáo án, với bảng đen, phấn trắng và những trải nghiệm vui buồn trong công việc của người chở đò. Tôi tự nhủ sẽ cố gắng phấn đấu học tốt để không.phụ lòng” mong đợi của thầy cô và gia đình. Với riêng tôi, ngày khai giảng vào lớp Một đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc, để mỗi khi nhớ lại, lòng tôi lại dâng lên một cảm xúc xao xuyến khôn nguôi. 

Bài làm văn mẫu dành cho học sinh lớp 7.


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages