Hai Người Đàn Bà Đã Cũ. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Hai Người Đàn Bà Đã Cũ.

Share This

Hai người đàn bà khi đã bước qua cái tuổi xuế chiều, mái tóc bạc gần hết, đã có thể bình thản ngồi đối diện với nhau uống tách trà tình nghĩa đã là bình yên. Tuy trong lòng còn chút hoài niệm thời tuổi trẻ...còn chút ngập ngừng khi trò chuyện. Ruốc cuộc sau từng ấy năm tháng, khi những giận hờn thù ghét nhau được thời gian khoả lấp, hai người đã có thể bỏ qua, tha thứ cho những lỗi lầm cũ...mà sống với cái tình, cái nghĩa những năm tháng còn lại của cuộc đời.


Một người để yêu thương...trong trái tim..
Một người để ghét, để hận...để trong trí nhớ, chưa một lần nói với nhau câu nào tử tế.
Vậy mà khi thấy hai người vui vẻ, có thể nói chuyện với nhau, rót cho nhau ly trà nóng...lòng tôi lại ấm áp vô cùng. Những hận hờn xưa cũng tan biến đi đâu hết. Tôi lại thấy thương quá đỗi số phận của hai người, thương những ngày tháng đã qua, thương hai người đàn bà đã cũ với mái tóc bạc trên đầu...

(Ảnh minh họa)


Thời gian trôi qua nhanh như một cái chớp mắt, mới đó mà hơn 30 năm. Mà ngỡ như ngày hôm qua, tôi cứ nghĩ hận thù năm xưa của hai người đàn bà ấy sẽ mãi mãi chẳng bao giờ xoá đi được. Mỗi người sẽ mang theo cho mình những nỗi lòng khác nhau. 
Một người còn chất chứa bao hờn ghen, đau khổ một đời...
Một người với nỗi xót xa cho lỗi lầm xưa cũ... Ba mươi năm rồi chứ có ít gì đâu, nhiêu đó thời gian một người chứ phải hoằn học một người đã đủ mệt mỏi...

Có ai biết sống từng ấy năm mới nhận ra giá trị của con người nằm ở tấm lòng. Khi lòng thanh thản không vấn vương thì cuộc sống nhẹ nhàng...chấp nhận tha thứ cho người khác, cũng là tha thứ cho chính mình. 

Tuổi trẻ ai rồi cũng qua, đam mê, tình yêu, giận hờn, thù ghét rồi cũng sẽ qua...!
Chỉ mong ta sống với nhau trên đời này, đối xử tử tế, chân thành với những người ta thương yêu là đủ đầy. Tiền bạc giàu sang cũng chằng thể mua được bình an cho những ngày đã qua, cho những ngày còn sống trên đời.

Tôi cũng có dịp tha thứ cho cảm giác của mình, tha thứ hận thù ganh ghét được giải thoát. Những ngày tội tệ trong suốt những năm tháng đó được giải toả...chỉ còn lại tình thương dành cho hai người đàn bà đã cũ của tôi.

Những hoài niệm cũ đã có kịp được trở về nơi nó bắt đầu...nơi nó buộc phải kết thúc để nhường chỗ cho yêu thương. Tôi không còn ám ảnh về quá khứ, kể từ khi nhìn hai người đàn bà đã cũ cười nói với nhau...tôi đã có thể mĩm cười.


(Bố Khả Hân_lonale59.com)


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages