Nếu Được Chọn Lại Người Có Chọn Yêu Tôi. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Nếu Được Chọn Lại Người Có Chọn Yêu Tôi.

Share This

*****

Hôm nay Sài Gòn nắng nóng như lửa đốt trên người.

Anh lại đến góc nhỏ bờ sông Sài Gòn dưới chân Cầu Thủ Thiêm, ngồi hóng mát từ những cơn gió bờ bên kia thổi vào. Trên trời là những áng mây nhẹ nhàng trôi bồng bềnh trên nền vàng trắng của buổi chiều hoàng hôn hôm nay. Anh ngồi chờ để gặp em, người con gái năm xưa, cũng như ngồi chờ mặt trời trôi xa, rồi lặng dần...!

Anh lại nhớ em! 


Nhớ em hoàng hôn.

Góc nhỏ này là nơi Anh và em thường xuyên bên nhau, của những ngày còn yêu thương. Nơi còn lưu giữ những nụ cười, giọt nước mắt và những kỷ niệm không quên của riêng mỗi người.

Anh nghĩ về em, nhớ về em mỗi lần trở lại nơi này, mỗi lần chiều xuống, khi ánh mặt trời chìm vào bóng đêm. 
Anh nhớ em! 
Nhớ em.

Nếu vào thời điểm khác chắc mình đã không gặp nhau, để không đem lòng yêu rồi thương nhớ. Vì nếu vào thời điểm khác, trước đó, và sau này sẽ cũng chỉ là những khoảnh khắc bình thường. Bởi chúng ta đã gặp nhau đúng thời điểm cần gặp, gọi là Duyên cũng được, gọi là định mệnh cũng sẽ đúng. Đâu cứ phải định mệnh nào đưa ta gặp nhau, để đến cuối cùng là hạnh phúc, có đâu đó những đắng cay, mang nỗi đau, buồn dài thêm năm tháng.

Ngồi giữa khung cảnh mênh mông, yên lặng này, Anh tự hỏi lòng mình: " Nếu cho em chọn lại, em có chọn yêu thương Anh hay không?". Chắc em ước rằng mình đừng thương Anh để những ngày vừa qua sẽ là những ngày bình yên trong em.

Nhưng em ah! 
Anh và em bây giờ làm gì có sự lựa chọn nào khác. Ngày đó vào thời điểm đó là duy nhất, cho dù mai đây trải qua bao nhiêu lần, bao nhiêu chuyện, gặp bao nhiêu người cũng sẽ không thể có khoảnh khắc ta gặp lại ngày cũ, người cũ để cân đo đong đếm, yêu hay không. Đi qua rồi có cần phải tự dặn lòng mình là đúng hay sai không?

Điều anh nhớ nhất bây giờ là em, nhớ về những ngày Anh đem lòng yêu thương một người thật nhiều. Cho dù bây giờ Anh ngồi đây nói Anh yêu em thì em cũng đã không còn ở đây nữa rồi. Mà đã ở một nơi thật xa giữa khoảng cách của hai trái tim, hai hướng đường khác nhau. Thời điểm ấy đã qua lâu rồi, còn chi mà lưu luyến nữa, không lưu luyến đâu có nghĩa là sẽ quên.
Tất cả những gì Anh và em từng trao cho nhau vào thời điểm ấy, vì chúng ta cần nhau. Hai nửa khép vào nhau chỉ một đoạn ngắn của một hành trình dài mỗi người.

Bất chợt trong khoảnh khắc này Anh nhớ về chuyện cũ, khi không thể ngăn nổi trái tim mình. Nếu gặp lại em ở đây, Anh chỉ muốn nói: "Anh xin lỗi vì để em xa vòng tay anh". Dù biết nó chẳng còn ý nghĩa gì. 
Anh vẫn mong vào một thời điểm, may mắn trong đời em sẽ gặp được đúng người để có thể bên em, đi cùng em đến cuối cuộc hành trình.

Chuyện cũ đã qua, chuyện mới lại bắt đầu. Nếu gặp lại em vào thời khắc đó nếu được chọn lại: "Anh sẽ chọn được yêu em."

"Em ah! Lòng đã hết đau chưa?
Mưa qua xoá dấu người xưa được rồi.
Nắng lên hong khô nụ cười...!
Để Gió mang đến ngày mai rạng ngời."

Viết về người con gái năm xưa..!
(Lonale59.com-Bố Khả Hân.)


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages