Biển Trong Nỗi Nhớ Diệu Dàng. - CÂU CHUYỆN TÌNH TÔI.

"Mỉm Cười Khi Người Hạnh Phúc"

Post Top Ad

Biển Trong Nỗi Nhớ Diệu Dàng.

Share This
*****

Lần cuối cùng mình đi dạo trên bãi biển chiều, trước hôm chia tay. Em từng nắm tay tôi thật chặt, nói với tôi: Nếu một ngày nào đó Anh có về lại nơi này, hãy nắm tay em thêm một lần nữa. Để em được cảm nhận cái ấm áp từ bàn tay anh, được nghe biển vỗ sóng dịu êm. Được ngồi bên Anh ngắm hoàng hôn lặng lẽ trên biển vắng anh nhé! 
Đó là lời Trang hạ từng nói với tôi...người con gái Tôi thương ngày mới biết yêu.

Nhất định em sẽ chờ ngày Anh về...! Em sẽ đợi...!
Em cố đợi một người ra đi, mà không bao giờ quay lại. Cái nắm tay thêm một lần nữa, ta hẹn kiếp sau anh nhé!!!

Em phải đi theo chồng anh nhé! Người ta đang đợi em, hạnh phúc đang đợi em. Biển trong anh đã chết từ lâu.

Mấy lần Anh về mà không được gặp em.

Những ngày hè khi rời xa Thành phố về lại quê hương nơi có biển, nơi có người con gái thơ ngây năm đó. Những hôm Tôi về em lại đi làm xa, ở những nơi có biển: Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết...nhưng không có Anh. Em có nhớ về Anh không?

Tôi quen Trang Hạ vào những năm cuối cấp 3 với những ngày tháng chỉ biết cấm đầu vào học để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp chúng tôi chẳng có thời gian để dành cho nhau.

Những hôm nào mệt mỏi căng thẳng, Tôi hay rũ Trang hạ leo lên những tản đá cao để ngắm nhìn toàn cảnh vùng quê thanh bình. Ở đó chúng tôi kể nhau nghe về những ước mơ...! 

Một góc biển quê hương Tôi.

Ngày Tôi nhận giấy báo nhập học, cũng là ngày Tôi xa Trang hạ mãi. Hôm cuối cùng Tôi đi bên Trang Hạ, Tôi đã nói với em rằng: Nếu Anh đi và không bao giờ trở lại vùng quê bình yên ấy nữa, hay quên Anh. Hãy tìm cho mình một tình yêu mới...! Đừng chờ đợi!

Hai năm sau em đi lấy chồng, em có hỏi Tôi, Anh về chứ? Về để một lần nhìn thấy em hạnh phúc. Tôi hứa với em nhất định Anh sẽ về. Nhưng ngày đó Tôi đã không về...đó là lần cuối Tôi nhắn tin chúc em hạnh phúc...mãi tới tận bây giờ mười mấy năm đã trôi qua, Tôi có về nhiều lần, nhưng không bao giờ gặp lại em.

Hôm nay chỉ còn lại mình Anh ngồi nơi từng có em, để nhớ về những năm tháng cũ, với bao kỷ niệm. Cảm xúc cứ miên man, một nỗi buồn, giống như khung cảnh vắng lặng bây giờ. Có một người ngồi đó nhìn về một nơi xa xôi.

Trong nỗi nhớ biển và em.
Chúng ta bây giờ là những người, đã tự lựa chọn cho mình những con đường đi riêng, một cuộc sống khác nhau. Ai cũng có mối tình đầu, ai cũng có những kỷ niệm để nhớ về một thời

Chưa bao giờ Anh quên những ngày tháng êm đềm ấy. Anh vẫn nhớ biển và thi thoảng, vẫn nhớ về cô gái, lúc tuổi đôi mươi ta từng gặp nhau. Nhớ những ước hẹn thuở ngây ngô mới yêu. 

Hạnh phúc thật nhiều nhé em Trang Hạ.

PL
(Lonale59.com - BKH)

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages